Hostnine

                     Hostnine เป็น Hosting ที่ผมได้ใช้ล่าสุดครับ เพราะช่วงโปรโมชั่น blackfriday นั่นเอง ทำให้ราคามันลดลงมากตอนนั้นยังลังเลกับ Host หลายๆที่ซึ่งแข่งกันลดอยู่แต่ก็ตัดสินใจเช่าโฮสของที่นี่ดู

                     แต่พอได้มาแล้วก็มีปัญหาเลยครับ ในขณะที่คนเช่าอื่นไม่เป็น ในตอนแรกนั้นคิดว่าปัญหามาจากตัวโฮส ผมเลยติดต่อไปทาง support ซึ่งก็ใช้เวลาพอสมควร โดยให้เค้าช่วยลองแก้ไข แต่ในที่สุดก็มารู้ว่าปัญหานั้นไม่ได้อยู่ที่โฮสติ้งแต่อยู่ที่ระบบ internet ของผมเอง พอหลังจากสามารถแก้ปัญหาได้แล้วทุกอย่างก็โอเค

             Package ของ Hostnine ที่ผมใช้ของที่นี่คือ Business ครับ ซึ่งไม่จำกัดพื้นที่และแบนวิช (แต่แน่นอนว่าไม่เกี่ยวกับ cpu) สิ่งที่ดีของโฮสนี้ก็คือมีlocationให้เลือกครับนั่นคือ อเมริกา 2 ที่,ยุโรป และสิงคโปร์ เราสามารถเลือกได้ตามความพอใจ ซึ่งผมใช้ us central ครับ และลองใช้กับเวบไทย (อย่างเช่นเวบนี้) ความเร็วเมื่อเทียบกับโฮสเกเตอร์แล้วไม่ต่างกันมากครับ อาจจะดีกว่านิดๆด้วย ซึ่งผมก็เพิ่งมารู้ทีหลังว่า Hostnine นี่เป็น 1 ในเครือของเจ้าของ Fatcow และ Hostgator (จริงๆแล้วมีโฮสในเครือรวมทั้งที่เกี่ยมกับงาน internet มีเยอะมากครับใครสนใจอยากไปดูก็ที่นี่เลย http://en.wikipedia.org/wiki/Endurance_International_Group) แต่จริงๆหากรู้มาก่อนเช่าผมอาจจะลังเลแล้วไปเช่าที่อื่นแทน แต่หลังจากใช้มาแล้วหลายเดือนยังไม่เจอปัญหาใดๆครับ จึงน่าพอใจมากพอสมควร

                 สำหรับ Hostnine แล้ว น่าพอใจมากครับโดยเฉพาะกับควมเสถียรของโฮสยังไม่เคยเจอตอนล่ม ความเร็วไม่มีปัญหาหากใครจะใช้ทำเวบไทยแล้วห่วงเรื่องนี้ริงๆแล้วความเร็วของสัญญานไม่ต่างกันเท่าไหร่ แต่จะมาใช้location ของสิงคโปร์ก็ได้ สามารถติดต่อ support ได้เลย ใช้เวลาไม่นานนัก ตอนที่ผมขอให้เค่ลองย้ายจากสิงคโปร์ไปอเมริกาไม่เสียค่าใช้จ่ายครับและใช้เวลาไม่นานนัก

ข้อดี  cpanel ใช้งานง่าย เวบเร็ว เวบไทยก็ใช้ได้ครับ มีหลายโลเคชั่นให้เลือก

ข้อเสีย ตอนนี้ยังมาเจอครับเอาไว้ถ้าเจอจะมาแก้ในภายหลัง แต่หากจะมีก็อาจเป็นเรื่อง support หากว่าใช้ ticket อาจจะไม่ได้เร็วทันใจเท่าไหร่

 

                     Hostnine เป็น Hosting ที่ผมได้ใช้ล่าสุดครับ เพราะช่วงโปรโมชั่น blackfriday นั่นเอง ทำให้ราคามันลดลงมากตอนนั้นยังลังเลกับ Host หลายๆที่ซึ่งแข่งกันลดอยู่แต่ก็ตัดสินใจเช่าโฮสของที่นี่ดู                      แต่พอได้มาแล้วก็มีปัญหาเลยครับ ในขณะที่คนเช่าอื่นไม่เป็น ในตอนแรกนั้นคิดว่าปัญหามาจากตัวโฮส ผมเลยติดต่อไปทาง support ซึ่งก็ใช้เวลาพอสมควร โดยให้เค้าช่วยลองแก้ไข แต่ในที่สุดก็มารู้ว่าปัญหานั้นไม่ได้อยู่ที่โฮสติ้งแต่อยู่ที่ระบบ internet ของผมเอง พอหลังจากสามารถแก้ปัญหาได้แล้วทุกอย่างก็โอเค              Package ของ Hostnine ที่ผมใช้ของที่นี่คือ Business ครับ ซึ่งไม่จำกัดพื้นที่และแบนวิช (แต่แน่นอนว่าไม่เกี่ยวกับ cpu) สิ่งที่ดีของโฮสนี้ก็คือมีlocationให้เลือกครับนั่นคือ อเมริกา 2 ที่,ยุโรป และสิงคโปร์ เราสามารถเลือกได้ตามความพอใจ ซึ่งผมใช้ us…

รีวิว

คุณภาพโฮส - 9.5
ราคา - 9
support - 8

8.8

รวม

Hostnine ชั่วโมงนี้คิดว่าเป็นโฮสติ้งที่ดีครับ เมื่อเทยบกับคุณภาพและราคาถือว่าน่าพอใจมากเยทีเดียว

User Rating: 3.7 ( 1 votes)
9

รับข่าวสาร Update

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Comments

Leave a Reply