Hostgator

                   สำหรับ โฮสเกเตอร์ ( Hostgator) แล้วคนทำ internet marketing คงหายากที่จะมีใครไม่รู้จักส่วนใหญ่ยังใช้งานอยู่หรือเคยผ่านการใช้งานมาแล้วแทบทั้งนั้นโดยเฉพาะช่วง Blackfriday ที่ราคาจะถูกลงอย่างมาก

                   ในสมัยก่อนเป็นที่แนะนำของคนทั้งในไทยหรือเมืองนอกเอง เพราะนอกจากจะใช้งานได้อย่างเต็มที่แล้ว แม้จะเป็นเพียงแค่ package baby plan ที่เป็นแชร์โฮส ก็ยังใช้ปั่นกันได้เป็นจำนวนมาก   รวมถึงเรื่อง support ของ Hostgator ก็ทำงานได้ดีมากเช่นกันคือมีทั้ง Live Chat,Ticket หรือใครเก่งภาษาหน่อยก็สามารถโทรได้เลย ซึ่งหากมีปัญหาไม่ว่าเรื่องอะไรการแก้ไชจะทำได้เร็วมาก

                   แต่หลังจากช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงเจ้าของที่เป็น Fatcow เข้ามาซื้อกิจการดูเหมือนว่าจะกลายเป็นจุดเปลี่ยนของหลายๆคนเพราะไม่เพียงแต่โฮสจะมีปัญหาง่าย ทั้งๆที่การใช้งานยังเหมือนเดิม บางครั้งก็มีemail แจ้ง suspended มาให้แก้ไข จึงทำให้ทุกวันนี้โฮสเกเตอร์จะไม่ค่อยเหมาะกับการทำอะไรหนักๆโดยเฉพาะการปั่นเวบอีกแล้ว(แต่ก็ยังมีคนทำได้ครับ)

                   แต่สำหรับตัวผมเองแล้วการใช้ Hostgator ยังถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจพอสมควรส่วนหนึ่งคือเพราะผมทำเวบธรรมดาไม่ได้ปั่น เคยโดนเตือนอยู่ครั้งหนึ่งเพราะการทำงานของ Plugin WordPress บางตัว ส่วนเรื่องการล่มของโฮสนั้นมีบ้างแต่ไม่ได้เยอะอย่างปีล่าสุดเท่าที่เจอประมาณ 2-3 ครั้ง แต่ก็กลับมาได้ในระยะเวลาไม่นาน ส่วนนี้เป็นเรื่องปรกติของทุกโฮสที่เกิดขึ้นได้ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลก ส่วนเรื่องของความเร็วนั้นก็อยู่ในระดับที่น่าพอใจครับ

                 ดังนั้น ใครที่ทำเวบอังกฤษหรือแม้แต่เวบไทยหากจะใช้ Hostgator ก็ไม่มีปัญหา ยังใช้งานได้ดีอยู่ ยกเว้นแต่จะไปใช้ในการปั่นในปริมาณมากๆ หรือใช้ script แปลกๆที่กิน resource หรือทรัพยากรของโฮสเยอะๆ อันนี้คงไม่ไหว(สำหรับshared host) หรือหากคิดว่าล่มบ่อยลองแจ้ง support ให้เปลี่ยนเครื่องได้ครับ ส่วนปัญหาอีกเรื่องหนึ่งคือแม้ปีแรกจะใช้ถูกมากแต่ปีต่อไปราคาก็โหดมากเช่นกันเพราะต้องจ่ายราคาเต็มไม่มีส่วนลด อันนี้ก็แล้วแต่ละครับว่าจะทำยังไงต่อไป แต่หากคุณเช่น2-3 ปีขึ้นไป แล้วคิดจะไม่เช่าต่อเดี๋ยวเค้าจะส่ง email มาอ้อนลดราคาให้ประมาณ 40% อันนี้คือที่เคยได้มานะครับ

                 นี่เป็นประสบการณ์ส่วนตัวกับ Hostgator นะครับบางท่านอาจจะเจอแตกต่างกันไปแน่นอนว่าจะมีทั้งที่พอใจและไม่พอใจนี่เป็นเรื่องปรกติครับ

Coupon : ลด 25% IMBlog24Discount

 

728x90-animated

                   สำหรับ โฮสเกเตอร์ ( Hostgator) แล้วคนทำ internet marketing คงหายากที่จะมีใครไม่รู้จักส่วนใหญ่ยังใช้งานอยู่หรือเคยผ่านการใช้งานมาแล้วแทบทั้งนั้นโดยเฉพาะช่วง Blackfriday ที่ราคาจะถูกลงอย่างมาก                    ในสมัยก่อนเป็นที่แนะนำของคนทั้งในไทยหรือเมืองนอกเอง เพราะนอกจากจะใช้งานได้อย่างเต็มที่แล้ว แม้จะเป็นเพียงแค่ package baby plan ที่เป็นแชร์โฮส ก็ยังใช้ปั่นกันได้เป็นจำนวนมาก   รวมถึงเรื่อง support ของ Hostgator ก็ทำงานได้ดีมากเช่นกันคือมีทั้ง Live Chat,Ticket หรือใครเก่งภาษาหน่อยก็สามารถโทรได้เลย ซึ่งหากมีปัญหาไม่ว่าเรื่องอะไรการแก้ไชจะทำได้เร็วมาก                    แต่หลังจากช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงเจ้าของที่เป็น Fatcow เข้ามาซื้อกิจการดูเหมือนว่าจะกลายเป็นจุดเปลี่ยนของหลายๆคนเพราะไม่เพียงแต่โฮสจะมีปัญหาง่าย ทั้งๆที่การใช้งานยังเหมือนเดิม บางครั้งก็มีemail แจ้ง suspended มาให้แก้ไข จึงทำให้ทุกวันนี้โฮสเกเตอร์จะไม่ค่อยเหมาะกับการทำอะไรหนักๆโดยเฉพาะการปั่นเวบอีกแล้ว(แต่ก็ยังมีคนทำได้ครับ)                    แต่สำหรับตัวผมเองแล้วการใช้ Hostgator ยังถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจพอสมควรส่วนหนึ่งคือเพราะผมทำเวบธรรมดาไม่ได้ปั่น เคยโดนเตือนอยู่ครั้งหนึ่งเพราะการทำงานของ Plugin Wordpress บางตัว ส่วนเรื่องการล่มของโฮสนั้นมีบ้างแต่ไม่ได้เยอะอย่างปีล่าสุดเท่าที่เจอประมาณ 2-3 ครั้ง…

รีวิว

คุณภาพโฮส - 8.5
ราคา - 8.5
support - 7.5

8.2

รวม

สำหรับ โฮสเกเตอร์ ( Hostgator)แล้วก็ยังแนะนำให้ใช้ได้ครับ กับการทำเวบไซท์ที่ไม่ใช้อะไรที่กินทรัพยากรเค้ามากไปหากเป็นเวบธรรมดาๆที่ไม่มีการauto ส่วนตัวแล้วไม่มีปัญหาเลย โดยเฉพาะโปรโมชั่นต่างๆไม่ว่าจะเป็น Blackfriday,Cybermonday หรือวันอื่นๆ เมื่อก่อนเคยมีโปรวันสิ้นโลกด้วยละครับ

User Rating: 4.55 ( 1 votes)
8

รับข่าวสาร Update

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Comments

Leave a Reply