Codecanyon

              Codecanyon เป็น 1 ในเวบไซท์เครือ Envato ครับ เช่นเดียวกับ themeforest,audiojungle,videohive,photodune ฯลฯ ที่นี่จำ หน่าย script ต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็น wordpress plugin,php script,javascript เป็นต้น

            ที่นี่จึงเป็นแหล่งรวมของอาวุธสำหรับคนทำ internet marketing ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับผมเองก็เสียเงินให้ที่นี่มาแล้วมากพอสมควรบางอย่างก็ดีมากบางตัวก็ดูมีปัญหาไม่ดีอย่างที่คิด อย่างเช่นบางส่วนที่จะเอามาให้ดูกันวันนี้ครับ

Android app review

 

1.    Android Apps Review Script –  http://codecanyon.net/item/android-apps-review-script/3003861 สำหรับตัวนี้เป็น php script สำหรับทำเวบรีวิว app android จาก Google Play ครับ วิธีติดตั้งวิธีใช้งานไม่ยาก ตัว script จะดึงข้อมูล app ที่เราต้องการมาแสดงหน้าเวบทั้งข้อมูล รูปภาพและเราสามารถเพิ่มหรือแก้ข้อมูลได้ตามความต้องการ  แต่ข้อเสียคือการดึง vdo จาก youtube มาแล้วไม่แสดงต้องมาแก้ทีหลังเอง อีกทั้งหน้าตายังปรับเปลี่ยนอะไรไม่ได้และที่สำคัญ ดูเหมือนเรื่อง seo จะไม่ค่อยดี แต่ตัวที่ update ล่าสุดจะมีการปรับเรื่อง url friendly แล้ว


สรุป ไม่น่าใช้เท่าไหร่ครับ support ก็ทำงานไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ยกเว้นแต่คนโมscript เก่งๆ หากปรับข้อเสียต่างๆนี่ได้ก็จะกลายเป็นscript ที่น่าใช้ตัวหนึ่งครับ แต่ถ้าให้เลือกใช้ wordpress ดีกว่าเยอะถึงจะเหนื่อยหน่อยก็เถอะ

 

live news worpress plugin


2.    Live News – Real Time News Ticker – http://codecanyon.net/item/live-news-real-time-news-ticker/5569356 เป็น wordpress plugin ที่น่าสนใจมาก คนที่ดูทีวีทั้งของไทยหรือต่างประเทศปรกติแล้วก็คงจะเห็นตัววิ่งด้านล่างจอ  Plugin ตัวนี้ก็จะทำให้เวบไซท์ของคุณมีตัววิ่งแบบนั้นละครับ โดยมันจะไปดึงข่าวมาจากเวบไซท์ทุกเวบที่มีบริการ rss แม้แต่ CNN,BBC,Reuter หรือของไทยอย่าง thaipbs หรือสำนักข่าวอื่นๆก็ได้ครับ สามารถเลือกได้ว่าจะเอาข่าวแบบไหนหรือจะเป็นพยากรณ์อากาศก็ได้ เหมาะกับคนที่ต้องการให้เวบไซท์ที่ต้องการให้มีความเคลื่อนไหวตลอดเวลาเป็น premium wordpress plugin ที่น่าใช้พอสมควรครับ

 

360 panaromic viewern 2


3.      360 Panoramic ViewerWordPress Plugin http://codecanyon.net/item/360-panoramic-viewer-wordpress-plugin/5054590  สำหรับ wordpress plugin ตัวนี้เหมาะมากกับเวบไซท์ท่องเที่ยวครับ ตอนนั้นผมซื้อมาทั้งๆที่ยังไม่มีเวบท่องเที่ยวเลยด้วยซ้ำ ความเจ๋งของมันคือทำให้คุณสามารถชมภาพถ่ายที่อยู่บนเวบของคุณได้แบบ Panorama  ที่สามารถเคลื่อนไหวได้ ไม่ใช่ภาพแบบปรกติทั่วๆไปที่ใช้กันอยู่ เพียงแต่ภาพที่ใช้จะต้องมีความเหมาะสมด้วยนะครับคือเป็นแบบ Panorama ด้วยเช่นกัน เป็น wordpress plugin เจ๋งๆที่จะทำให้เวบคุณเท่ห์มากเลย

cash cow wordpress plugin


4.    CashCowhttp://codecanyon.net/item/cashcow-affiliate-based-money-making-system/4723003 เป็น wordpress plugin+Wordpress Theme สำหรับใช้ทำเวบไซท์ affiliate ของ Envato ครับ สำหรับ wordpress plugin ตัวนี้ข้อดีของมันคือเป็น wordpress ที่รองรับ seo ได้ดี ทำให้มีเวบสำหรับขายสินค้าของ envato ได้แบบรวดเร็วมาก  สามารถโพสได้แบบ manual ได้ หรือจะ auto post ก็ได้ แต่ข้อเสียคือเนื่องจากมัน auto  การดึงข้อมูลมาเลยซ้ำกับต้นฉบับทั้งหมด คุณอาจจะต้อง rewrite บทความให้มีความแตกต่าง และการดึงข้อมูลแบบออโต้มาทำให้หมวดหมู่มันเลยปนๆกัน หน้าตาของเวบก็ปรับอะไรไม่ได้มากด้วย หากไม่ชอบ wordpress theme อันนี้จะเอาไปใช้กับ theme อื่นๆ ก็จะไม่รองรับกับตัว plugin ตัวนี้ครับ  แถมเจ้าของplugin ยังมีปัญหาทางด้านการ support เหมือนกัน


ผมว่าที่น่าสนใจก็คือพวก plugin ต่างๆครับ อย่าง wordpress plugin ecommerce,wordpress plugin facebook,wordpress plugin seo,wordpress plugin slideshow แต่หลายๆตัว wordpress plugin ฟรีๆ ก็ทำได้ไม่ต่างกันครับอันนี้ต้องลองหาดูก่อน

           การซื้อ script ต่างๆ หรือ premium wordpress plugin จากที่นี่ก็ไม่ต่องอะไรกับซื้อ wordpress theme ครับ คือพยายามเลือก script หรือ plugin ที่เรตติ้งดีๆหน่อย ดูเรื่องการ support ให้ดีด้วยตอบคำถามเร็วแค่ไหน และอย่าเพิ่งใจร้อนกับการซื้อตัวที่เพิ่งออกใหม่ครับ  เท่านี้ก่อนแล้วกันครับสำหรับ codecanyon เอาไว้มีอะไรที่น่าสนใจก็ค่อยว่ากันใหม่ครับ

 

              Codecanyon เป็น 1 ในเวบไซท์เครือ Envato ครับ เช่นเดียวกับ themeforest,audiojungle,videohive,photodune ฯลฯ ที่นี่จำ หน่าย script ต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็น wordpress plugin,php script,javascript เป็นต้น             ที่นี่จึงเป็นแหล่งรวมของอาวุธสำหรับคนทำ internet marketing ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับผมเองก็เสียเงินให้ที่นี่มาแล้วมากพอสมควรบางอย่างก็ดีมากบางตัวก็ดูมีปัญหาไม่ดีอย่างที่คิด อย่างเช่นบางส่วนที่จะเอามาให้ดูกันวันนี้ครับ   1.    Android Apps Review Script -  http://codecanyon.net/item/android-apps-review-script/3003861 สำหรับตัวนี้เป็น php script สำหรับทำเวบรีวิว app android จาก Google Play ครับ วิธีติดตั้งวิธีใช้งานไม่ยาก ตัว script จะดึงข้อมูล app ที่เราต้องการมาแสดงหน้าเวบทั้งข้อมูล รูปภาพและเราสามารถเพิ่มหรือแก้ข้อมูลได้ตามความต้องการ …

รีวิว

การใช้งาน
ราคา
support

รวม

Codecanyon นั้นเป็นที่ๆมีของดีๆให้เลือกซื้อสำหรับเอามาใช้ทำเวบไซท์ได้ดีเลยครับ มีของดีๆให้เลือกมากมาย ตามความต้องการแน่นอน

User Rating: Be the first one !
90

 

รับข่าวสาร Update

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Comments

Leave a Reply